Quy trình giải quyết tranh chấp

Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/phản ánh

Datlich.com và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Datlich.com.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Datlich.com và thực hiện theo các bước sau:

Ngưởi mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty Cổ phần Giải pháp Chim Ưng

Trụ sở chính: 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P06, Q3, TPHCM

VPĐD: Phòng 901, Tòa nhà Indochina, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 6119

Email: hotrokythuat@fsw.vn

Khách hàng có thể gửi thông tin khiếu nại trực tiếp qua phần “Báo cáo vi phạm”,  “Liên hệ”. Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị  Datlich.com. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị Datlich.com sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. 

Datlich.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Datlich.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.